Tìm hiểu các hình thức in kẹp file tài liệu thông dụng

Tìm hiểu các hình thức in kẹp file tài liệu thông dụng

Hiểu một cách đơn giản, in kẹp file là dựa trên công nghệ in ấn hiện đại để tạo ra loại bìa dùng để kẹp hồ sơ. Sở hữu được một thiết kế kẹp file độc đáo, kết hợp cùng việc in kẹp file giá rẻ, chất lượng là điều mong muốn của nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu một số hình thức in kẹp file tài liệu đang được ưa chuộng sử dụng rộng rãi.

Kẹp file là gì?

Giải thích theo nghĩa đen, kẹp file tài liệu là một dạng bao bì, một dạng túi được thiết kế đặc biệt để chưa đựng tài liệu. Tại các xưởng in kẹp file giá rẻ thường sử dụng chất liệu như giấy, nhựa, da để in kẹp file.

Mỗi mẫu thiết kế kẹp file không chỉ đơn thuần là những hình ảnh đồ họa thông thường. Mà nó còn chứa đựng ý nghĩa hay những thông điệp của doanh nghiệp muốn gửi gắm đến khách hàng. 

Các hình thức in kẹp file thông dụng

Hiện nay, các xưởng in Hà Nội đưa ra rất nhiều lựa chọn, hình thức in kẹp file khác nhau. Với đa dạng mẫu mã, chất liệu được sử dụng, đi kèm với đó là mức giá cạnh tranh. Ngoài việc sở hữu được một thiết kế kẹp file độc đáo, ấn tượng. Điều bạn cũng cần quan tâm đó là loại kẹp file nào mang lại sự tiện lợi, phù hợp nhất với bạn.

In kẹp file vector

Kẹp file vector hay thường được sử dụng với cái tên là Folder. Đây là dạng kẹp khi in kẹp file giá rẻ dùng chất liệu là giấy bìa có độ cứng nhất định. Thiết kế kẹp file loại này thường ở trên khổ giấy A4.

In kẹp file vector

Mức giá in kẹp file vector không quá cao do chất liệu sử dụng là loại thông dụng và không khó để in số lượng lớn. Kẹp file vector được làm từ giấy nên nhẹ, tiện dụng khi mang đi mang lại. Tuy nhiên cần tránh dùng ở những nơi dễ ẩm mốc, hoặc dưới thời tiết mưa.

Kẹp file trình ký

Đúng như tên gọi của nó, kẹp file trình ký chứa trong đó là những giấy tờ quan trọng cần xin chữ ký. Đây là loại file được sử dụng khá lâu đời, đã được dùng phổ biến từ 7-8 năm về trước.

Kẹp file trình ký
Kẹp file trình ký

Dựa trên thiết kế kẹp file mà kẹp file trình ký sẽ chứa tài liệu khổ A4 hoặc A5. Ưu điểm của loại file này là đa dạng về màu sắc, có thêm phần kẹp bằng inox ở phía trên.

In kẹp file trình ký thường sử dụng 2 loại chất liệu phổ biến là da và nhựa PVC. Chính vì vậy mà sản phẩm sẽ đạt độ bền cao, có thể sử dụng lâu dài và chịu được thời tiết khắc nghiệt.

Thiết kế kẹp file rút gáy

Thiết kế kẹp file rút gáy được đánh giá là loại kẹp đơn giản nhất đối với các cơ sở in Hà Nội in kẹp file giá rẻ.

Kẹp file rút gáy có kích thước chuẩn để đựng giấy tờ khổ A4, được làm từ chất liệu nhựa mỏng. Phía bên cạnh sẽ có 1 thanh nhựa, người sử dụng có thể dễ dàng rút ra để thêm hoặc bớt tài liệu.

Thiết kế kẹp file rút gáy
Thiết kế kẹp file rút gáy

Việc in kẹp fie rút gáy rất đơn giản và không yêu cầu kỹ thuật cao. Vì vậy nên giá thành của loại kẹp này được đánh giá là rẻ nhất so với các thiết kế kẹp file khác.

In kẹp file càng cua

Đây là loại kẹp file được sử dụng rất nhiều vì nó có thể chứa được nhiều tài liệu, tiết kiệm không gian. Cũng giống như các loại khác, thiết kế kẹp file càng cua có thể chứa được tài liệu theo kích thước A4.

Kẹp file càng cua
Kẹp file càng cua

Chất liệu dùng để in kẹp file càng cua là giấy và da, độ dày cao của kẹp vào khoảng 350-400gr. Tại các xưởng in kẹp file giá rẻ, kẹp file càng cua được tạo hình khuôn bế có mép gấp. Tạo thành ngăn xếp tài liệu, 1-2 ngăn xếp tùy theo từng nhu cầu.

>>>>>>>>>>>>>> Xem thêm: In decal

Công dụng in kẹp file giá rẻ

Không chỉ đơn giản là một vật dụng cần thiết, việc in kẹp file mang lại những công dụng đáng kể:

  • Chứa đựng, bảo quản tài liệu một các hiệu quả
  • Kiểm soát thông tin dễ dàng qua kẹp file
  • Xây dựng, quảng cáo thương hiệu dựa trên những thiết kế kẹp file ấn tượng, độc đáo
  • Trở nên chuyên nghiệp hơn
  • Tiết kiệm chi phí khi có thể dùng nhiều lần

Tóm lại

Kẹp file là thứ không thể thiếu trong công việc, trong cuộc sống, vì thế nên việc in kẹp file cũng cần được chú ý. Trước khi bắt đầu vào việc in kẹp file giá rẻ, bạn cần nắm rõ một số loại kẹp file hay được sử dụng. Từ đó, bạn sẽ có được sự lựa chọn đúng đắn cho thiết kế  kẹp file của mình sao cho phù hợp, đúng với nhu cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *