Tìm hiểu về in poster và chất liệu in poster

Tìm hiểu về in poster và chất liệu in poster

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về in poster, một trong những hình thức in ấn khá phổ biến hiện nay. Các loại poster khai trương, poster khuyến mãi, in poster quảng cáo đều đang được sử dụng rộng rãi. Chính vì vậy là loại chất liệu in poster ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của sản phẩm làm ra.

Tìm hiểu về in poster

Để hiểu rõ hơn, chúng ta cần phải hiểu khái niệm: Poster là gì? Poster là một ấn phẩm dùng để truyền tải nội dung, thông tin thông qua từ ngữ và các hình ảnh hiển thị trên đó. Poster được sử dụng rộng rãi trong đời sống, đặc biệt là trong lĩnh vực quảng cáo, PR.

Thiết kế in poster

Việc in poster vì thế mà cũng trở nên khá phổ biến, là một trong những hình thức in ấn đơn giản và ưa chuộng sử dụng. Các loại poster thông dụng có thể kể đến như poster khuyến mãi, poster khai trương, in poster quảng cáo hoặc các loại băng rôn, khẩu hiệu.

Người ta thường thiết kế poster và in poster với kích thước vừa đủ để có thể dán dọc tường, cửa sổ hoặc treo trên đường phố. Poster thường được sử dụng ở ngoài trời chính vì vậy là chất liệu in poster ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sản phẩm.

Chất liệu in poster

Sở hữu một tấm poster ấn tượng, độc đáo không chỉ cần đến một thiết kế hoàn hảo mà còn phụ thuộc rất lớn vào chất liệu in poster. Một sản phẩm in chuẩn, chất liệu đẹp sẽ luôn nhận được sự quan tâm của mọi người. Hãy cùng điểm qua một vài loại chất liệu đang được sử dụng tại các xưởng in Hà Nội để bạn có thêm nhiều lựa chọn phù hợp hơn.

In poster quảng cáo bằng giấy Bristol

Về đặc tính, giấy Bristol là loại giấy có bề mặt bóng, mịn, khả năng bám mực khá tốt. Định lượng in poster quảng cáo bằng giấy Bristol thường thấy ở mức 230-350g/m2.

In poster quảng cáo
In poster quảng cáo

Chất liệu in poster này khi in offset sẽ cho ra hình ảnh sắc nét, rất đẹp và không bị loang mực. Không chỉ dùng cho in poster các loại như poster quảng cáo, poster khuyến mãi. Giấy Bristol còn được ứng dụng in hộp mỹ phẩm, bìa sơ mi, tờ rơi, thiệp mời…

In poster dùng giấy Couche

Giấy Couche cũng có bề mặt bóng, mịn, láng. Ưu điểm của loại chất liệu in poster này là khả năng bắt sáng, nên khi in ra sẽ tạo phản ứng bắt mắt. In poster dùng giấy Couche có định lượng vào khoảng 90-300g/m2.

Người ta cũng thường sử dụng loại chất liệu này để in poster quảng cáo, poster khuyến mãi hay poster khai trương, in catalogue, dùng in tờ rơi quảng cáo…

Dùng bạt Hiflex in poster khuyến mãi

Hiflex là chất liệu in poster được sử dụng khi poster của bạn được treo ở ngoài trời hoặc những nơi có thời tiết mưa nắng khắc nghiệt. Về bản chất, Hiflex thuộc loại chất liệu là nhựa (PVC), nó có màu trắng, co giãn tốt, mực bám bền và lâu phai màu.

Đa dạng chất liệu in poster
Đa dạng chất liệu in poster

In poster bằng loại chất liệu này cũng được các cơ sở in Hà Nội tư vấn khá nhiều cho khách hàng. Tùy vào từng nhu cầu của khách mà có định lượng giấy in poster khuyến mãi  khác nhau.

Dùng chất liệu PP in poster khai trương

PP là tên của một loại chất liệu in poster được sử dụng trong ngành in. Loại chất liệu này có khả năng bám mực tốt, khi in lên rõ nét, chi tiết thể hiện màu sắc hiển thị đẹp mắt. Mặt sau PP có thêm lớp keo, sau khi in poster thường sẽ được phủ thêm một lớp màng bảo vệ.

Cần lưu ý khi sử dụng PP để in poster quảng cáo, poster khai trương là loại chất liệu này không chịu được thời tiết khắc nghiệt. Chính vì vậy nên cân nhắc nếu poster cần phải treo ở ngoài trời.

>>>>>>>>>>>>>> Xem thêm: In bao lì xì

Tầm quan trọng khi in poster quảng cáo

In poster quảng cáo, poster khai trương, poster khuyến mãi đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực đời sống.

  • In poster giúp quảng bá rộng rãi thương hiệu, tăng khả năng cạnh tranh
  • Thông tin được phổ cập đến khách hàng một cách nhanh chóng nhất qua in poster quảng cáo, poster khai trương, poster khuyến mãi.
  • Chất liệu in poster đa dạng, đảm bảo truyền tải được hết thông điệp, hình ảnh của nhà sản xuất đến người đọc
  • Đây được coi là 1 chiến lược tiếp thị giá rẻ nhưng mang lại hiệu quả cao.

Tổng kết

Hình thức quảng cáo qua in poster đang là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà quảng cáo hay các công ty, doanh nghiệp. Những tấm poster khai trương, poster khuyến mãi, in poster quảng cáo là hình thức dễ dàng và nhanh chóng nhất để quảng bá thương hiệu. Bên cạnh đó, hãy cân nhắc kỹ việc sử dụng chất liệu in poster đế sản phẩm sau khi in đạt chất lượng hoàn hảo nhất.

Liên hệ công ty In Hà Nội
☎ Hotline(Zalo): 093.109.9444
@ Website : https://zambotoday.com
✉ Email: [email protected]
★ Địa chỉ: Số 20 Trần Quốc Hoàn, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *