Bật mí quy trình in thẻ nhựa không phải ai cũng biết

Bật mí quy trình in thẻ nhựa không phải ai cũng biết

In thẻ nhựa, làm thẻ nhựa đã không còn quá xa lạ với các ứng dụng của nó trong cuộc sống. Tuy nhiên, cũng như các sản phẩm khác, việc làm thẻ nhựa cũng cần tuân thủ một quy trình nghiêm ngặt. Cách làm the nhua ra sao, in thẻ nhựa giá rẻ như thế nào, quy trình đó diễn ra ra sao thì không phải ai cũng biết.

Thẻ nhựa là gì?

Thẻ nhựa là loại thẻ cứng, dẻo, được làm từ chất liệu nhựa PVC. in thẻ nhựa tại Hà Nội có độ bền cao, tính ứng dụng rộng rãi và thích nghi được với môi trường khắc nghiệt.

Bên cạnh đó, việc làm thẻ nhựa cũng được ưa chuộng vì giá thành rẻ, bền, có tính thẩm mỹ và thời gian sử dụng lâu dài

Công nghệ cần chuẩn bị khi in thẻ nhựa

Quy trình in thẻ nhựa diễn ra dưới sự trợ giúp của rất nhiều thiết bị chuyên dụng. Về cơ bản khi in cần những thiết bị như sau:

  • Máy in thẻ nhựa giá rẻ (thường dùng như máy in Epson)
  • Máy ép Plastic (thường sử dụng dòng YT320)
  • Máy bế thẻ nhựa
  • Kìm bấm lỗ
  • Thẻ nhựa PVC 3 lớp

Quy trình làm thẻ nhựa

Quy trình làm thẻ nhựa gồm có 7 bước cơ bản như sau:

Thiết kế mẫu thẻ nhựa

Bước đầu và cũng là bước khá quan trọng trong toàn quá trình tạo ra the nhua. Việc này đòi hỏi các nhà thiết kế phải thật cẩn trọng từ những chi tiết nhỏ nhất.

Việc phối màu sắc ra sao, phần nội dung thẻ nhựa được đặt ở vị trí nào đều ảnh hưởng đến chất lượng khi in thẻ nhựa. Bên cạnh đó, các nhà thiết kế cũng cần chú ý đến kích thước in thẻ nhựa giá rẻ để thiết kế hợp lý và hài hòa.

In file thiết kế thẻ nhựa trên máy in chuyên dụng

Máy in thẻ nhựa giá rẻ
Máy in thẻ nhựa giá rẻ

Sau khi thiết kế thẻ nhựa được hoàn thiện, người thợ sẽ dùng các file thiết kế dưới dạng file AI đó để in thẻ nhựa. Tại bước này, người thợ sẽ tiến hành in thẻ nhựa giá rẻ lên nhựa PVC. Việc làm thẻ nhựa lúc này sẽ được tiến hành trên máy in chuyên dụng để đảm bảo đúng yêu cầu của sản phẩm.

PVC là loại nhựa được cấu tạo 3 lớp, trong đó có 2 lớp màng và 1 lớp phôi. PVC là loại chất liệu được ưa chuộng in thẻ nhựa vì độ cứng, bền, chịu được thời tiết.

Ép Plastic

Trước khi bắt đầu ép plastic the nhua, người thợ sẽ gỡ lớp màng nilon trên phôi nhựa PVC. Lớp màng nilon sau khi được gỡ ra ở 2 mặt thẻ nhựa, tiến hành ép plastic 2 mặt thẻ ở nhiệt độ 180 độ C.

Phủ mờ, bóng hoặc nhám cho thẻ nhựa

Đây là công đoạn được tiến hành sau khi thẻ nhựa được ép plastic. Tùy vào từng yêu cầu của khách hàng, các xưởng in Hà Nội sẽ tiến hành phủ thêm một lớp màng bóng, mờ hoặc nhám lên bề mặt thẻ.

Việc làm này cũng sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ và độ bền cho sản phẩm.

Bế thẻ

Bế thẻ có thể được hiểu chính là công đoạn tạo ra hình dáng cụ thể cho thẻ theo một khuôn mẫu nào đó. Sau khi in thẻ nhựa, thẻ thường có hình chữ nhật, các góc cạnh vẫn còn thô ráp.

Các xưởng in thẻ nhựa giá rẻ, làm thẻ nhựa sẽ cắt, bẻ lại thẻ, mài lại phần góc cạnh của thẻ nhựa để thẻ được mềm mại hơn.

Bấm lỗ làm thẻ nhựa

Đây là công đoạn không bắt buộc và tùy theo yêu cầu của khách hàng khi đặt in thẻ nhựa.

Hoàn thiện công đoạn bế thẻ được coi như đã hoàn thiện 1 tấm thẻ nhựa đúng quy chuẩn. Đối với thẻ nhân viên, khách hàng có thể yêu cầu bấm thêm lỗ trên thẻ dùng để đeo. Hoặc có thể dùng bao bọc thẻ lại mà vẫn đảm bảo chất lượng the nhua.

Ứng dụng thẻ nhựa

Thẻ nhựa được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống đặc biệt là đối với những doanh nghiệp lớn. Thẻ được dùng làm thẻ nhân viên, thẻ xe giúp doanh nghiệp quản lý dễ dàng hơn.

In thẻ nhựa làm thẻ đeo nhân viên
In thẻ nhựa làm thẻ đeo nhân viên

>>>>>>>>>>> Xem thêm: In hộp giấy

Đặc biệt, thẻ nhựa được sử dụng trong các hệ thống ngân hàng, siêu thị để làm thẻ khách hàng, thẻ atm, thẻ khuyến mãi…

Đi cùng với công nghệ hiện đại, việc in thẻ nhựa hay làm thẻ nhựa đã trở nên quá đơn giản với bất cứ cơ sở in thẻ nhựa giá rẻ nào. Để làm ra được tấm thẻ nhựa hoàn hảo, đúng tiêu chuẩn thì cần phải tuân thủ quy trình khép kín nghiêm ngặt. Bên cạnh đó, là sự kết hợp của các loại máy chuyên dụng giúp đưa đến khách hàng chất lượng thẻ nhựa tốt nhất.

Liên hệ công ty In Hà Nội
☎ Hotline(Zalo): 093.109.9444
@ Website : https://advertbanner.com
✉ Email: [email protected]
★ Địa chỉ: Số 20 Trần Quốc Hoàn, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *