Kích thước Danh thiếp, Card visit tiêu chuẩn là gì?

Kích thước Danh thiếp, Card visit tiêu chuẩn là gì?

Hãy tưởng tượng mình tại một hội chợ việc làm hoặc hội nghị với vô số người trao cho bạn danh thiếp của họ. Vào cuối thời gian, bạn sẽ có một chồng thẻ gọn gàng mà không có vấn đề sáng tạo và hấp dẫn, chỉ cần được ném. Nhưng chờ đã! Đây là một thứ gây ấn tượng và đòi hỏi sự chú ý, nó không phải là kích thước danh thiếp tiêu chuẩn mà là một danh thiếp vuông.

Kích thước card visit
Kích thước card visit

Card visit – danh thiếp là gì?

Thiết kế danh thiếp trong thời hiện đại này rất phong phú và độc đáo, một trong những cách chắc chắn để thu hút sự chú ý hơn nữa với danh thiếp của bạn là chọn kích thước danh thiếp không chuẩn. Kích thước và hình dạng card visit bất thường và sự chú ý mà họ thu hút hầu như luôn luôn đáng giá hơn vài ngàn mà bạn sẽ chi cho card visit có hình dạng kỳ lạ.

Kích thước card visit tiêu chuẩn là 3,5 x 2 inch ở Việt Nam chuẩn dùng theo mm và cm: 9×5.4 cm = 90x54mm. Điều đó nói rằng có rất nhiều hình dạng và kích thước thẻ từ thẻ kinh doanh vi mô chỉ 1 x 3 inch, đến một danh thiếp vuông có thêm chiều cao.

Một phần lớn của việc hoàn thành bất kỳ công việc nào hoặc thu hút sự chú ý của khách hàng là cách bạn thể hiện bản thân và đừng tự dối lòng mình khi nghĩ rằng card visit của bạn không phải là một phần không thể thiếu trong bài thuyết trình đó. Mặc dù nhiều người có thể không biết, nhưng họ thường có một cửa sổ khoảng 10-15 giây, trong đó card của họ sẽ thu hút ánh mắt của người xem nó, hoặc liệu họ sẽ loại bỏ nó và giảm giá cho bạn vì không cần thiết cho doanh nghiệp của họ . Mặc dù kích thước danh thiếp không hoàn toàn là thứ sẽ mang lại cho bạn công việc hoặc tài khoản, nhưng đó là thứ giúp kéo dài tối đa 10 – 15 giây và giúp bạn chú ý rằng bạn cần có được một cuộc gọi lại hoặc cơ hội để chứng minh rằng bạn là những gì công ty cần.

Kích thước card visit phổ biến

định dạngMilimétInch
Danh thiếp tiêu chuẩn Hoa Kỳ & Canada89 x 513,5 x 2
Danh thiếp siêu nhỏ25 x 761 x 3
Danh thiếp vuông57 x 572,25 x 2,25
Danh thiếp gấp83 x 513,25 x 2

Kích thước chuẩn của danh thiếp trên thế giới là bao nhiêu?

Kích thước chuẩn của danh thiếp
Kích thước chuẩn của danh thiếp

Một lợi ích khác là thế giới đang hướng tới danh thiếp 3,5in . Khi bạn trao danh thiếp có kích thước tiêu chuẩn cho ai đó, người đó có thể sẽ thêm nó vào ít nhất một chồng card visit được thu thập trước đó.  Không có kích thước tiêu chuẩn có nghĩa là card visit của bạn có thể rơi vào thùng rác đơn giản vì nó không phù hợp.

Tuy nhiên, nếu bạn kinh doanh bên ngoài Hoa Kỳ, điều quan trọng cần nhớ là tiêu chuẩn ở đây không phải là tiêu chuẩn ở mọi nơi. Dưới đây là các kích thước danh thiếp tiêu chuẩn cho các khu vực khác nhau trên thế giới:

Canada và Mỹ: 3,5

Nhật Bản: 3.582 |

Ireland, Ý, Vương quốc Anh, Pháp, Đức, Áo, Hà Lan, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Bỉ, Slovenia, Bồ Đào Nha, Thổ Nhĩ Kỳ: 3.346

Úc, Đan Mạch, New Zealand, Na Uy, Đài Loan, Thụy Điển, Việt Nam, Ấn Độ, Colombia: 3,54

Hồng Kông, Trung Quốc, Singapore, Malaysia: 3.543, × 2.125,

Iran: 3.346 và × 1.889

Sri Lanka, Argentina, Ấn Độ, Brazil, Bosnia và Herzegovina, Costa Rica, Cộng hòa Séc, Croatia, Estonia, Phần Lan, Hungary, Israel, Kazakhstan, Litva, Ba Lan, Romania, Nga, Serbia, Montenegro, Slovakia, Ukraine, Uzbekistan, Bulgaria , Latvia, Mexico, Hàn Quốc và Nam Phi: 3.543, × 1.968,

Kích thước card visit trên thế giới

Kích thước card visit Cổ điển là bao nhiêu?

Kích thước chuẩn của danh thiếp
Kích thước chuẩn của danh thiếp

Chắc chắn, một ngày nào đó tất cả chúng ta sẽ trả tiền cho mọi thứ bằng điện thoại và đồng hồ thông minh của mình. Tuy nhiên, nhựa vẫn có quy tắc khi mua đồ. Điều đó có nghĩa là tất cả những người bạn gặp có khả năng mang theo một ví đầy thẻ tín dụng.

Kích thước card visit trong corel

Mặc dù ngắn hơn và rộng hơn một chút so với danh thiếp tiêu chuẩn, nhưng tại 3.375, x 2.125, một thẻ kinh doanh có kích thước bằng thẻ tín dụng sẽ trượt một cách cẩn thận vào một khe trong ví của ai đó. Bạn mở corel lên dùng tool và vẽ hình chữ nhật theo kích thước trên để bắt đầu thiết kế nhé. Nên Nhớ nếu cm là 9×5.5cm = 90x55mm

Kích thước name card trong photoshop

Hãy điều chỉnh photoshop về đơn vị bạn thường dùng. Điều đó không chỉ thuận tiện cho bạn, mà cả khách hàng của bạn nữa.  Hãy điều chỉnh Kích thước card visit ở Việt Nam chuẩn dùng theo mm và cm: 9×5.4 cm = 90x54mm.

Bạn đã có bộ cài photoshop chưa?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *