Những lưu ý khi thiết kế hóa đơn có thể bạn chưa biết

Những lưu ý khi thiết kế hóa đơn có thể bạn chưa biết

Tầm quan trọng của khâu thiết kế hóa đơn

Bạn có biết khâu thiết kế quan trọng như thế nào không? Nếu như khâu thiết kế không thành và gặp vấn đề thì những khâu sau sẽ không thể tiến hành được. Chính vì vậy, thiết kế được xem như bước đệm đầu quyết định cả 1 quá trình in sản phẩm phia sau.

Tầm quan trọng của khâu thiết kế hóa đơn

Yêu cầu của khâu thiết kế đó chính là làm thế nào để có thể đảm bảo cung cấp được đầy đủ những thông tin mà khách hàng yêu cầu. Đồng thời cũng phải đảm bảo được những quy chuẩn của một mẫu hóa đơn đúng theo quy chuẩn chung của một mẫu hóa đơn. Vì thế, khi thiết kế hóa đơn cần phải hết sức tỉ mỉ để làm sao vừa đáp ứng được những những yêu cầu khách hàng và quy chuẩn in hóa đơn. Điều này không đơn giản và cũng không phải địa chỉ in hóa đơn nào cũng có thể đảm bảo được. Vì vậy, hãy dựa vào những thông tin lưu ý dưới đây để có thể thiết kế được bản hóa đơn đảm bảo nhất nhé!

Những lưu ý khi thiết kế hóa đơn đối với địa chỉ cung cấp dịch vụ

Với dịch vụ cung cấp sản phẩm in hóa đơn thì cần lưu ý những gì? Bạn có thể tham khảo các lưu ý khi thiết kế hóa đơn dưới đây để có thêm kinh nghiệm khi cung cấp các mẫu thiết kế cho khách hàng nhé!

Lưu ý về việc thiết kế hóa đơn đối với bên cung cấp dịch vụ
Lưu ý về việc thiết kế hóa đơn đối với bên cung cấp dịch vụ

Lưu ý tiếp thu những yêu cầu của khách hàng

Đội ngũ thiết kế cần phải tiếp thu toàn bộ những mẫu hóa đơn mà khách hàng yêu cầu. Bởi thông thường những khách hàng doanh nghiệp lớn sẽ có yêu cầu in thêm thông tin về địa chỉ liên hệ của doanh nghiệp công ty đó để PR. Vì thế, khi thiết kế cần lưu ý những điều này để đảm bảo lồng ghép được thông tin mà khách hàng yêu cầu vào hóa đơn.

Thiết kế đa dạng mẫu in để khách hàng tham khảo

Một mẫu hóa đơn và những thông tin mà khách hàng yêu cầu, bạn có thể thiết kế theo những mẫu khác nhau. Từ đó, có thể thiết kế thành những mẫu đa dạng hơn để đảm bảo có thể đem lại cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn. Mẫu thiết kế đa dạng cũng giúp cho khách hàng cảm nhận được sự chuyên nghiệp và sáng tạo của dịch vụ in mà bạn đang cung cấp. Điều này giúp tạo được thiện cảm với khách hàng nhiều hơn.

Tuân thủ theo những quy định hóa đơn hiện hành
Tuân thủ theo những quy định hóa đơn hiện hành

Tuân thủ theo những quy chuẩn chung của hóa đơn hiện hành

Tuy nhiên khi thiết kế theo các thông tin mà khách hàng yêu cầu vẫn phải đảm bảo tuân thủ theo những mẫu quy chuẩn chung của các loại hóa đơn hiện hành nhé! Những mục về ngày tháng, về tên gọi các loại thuế chiết khấu đối với hàng hóa đều phải giữ nguyên.

Đó là những điều cơ bản nhất mà một địa chỉ thiết kế hóa đơn cần phải lưu ý.

Những lưu ý với khách hàng yêu cầu thiết kế

Vậy còn đối với khách hàng khi sử dụng dịch vụ in hóa đơn và yêu cầu thiết kế thì nên chú ý những gì?

Lưu ý chọn địa chỉ in

Trước hết bạn cần lưu ý tìm kiếm địa chỉ in hóa đơn giá rẻ đảm bảo chất lượng. Nên tìm kiếm địa chỉ có uy tín, có chất lượng để đảm bảo được nhận lại những sản phẩm in tốt nhất với mức giá phù hợp nhất.

Thông thường để có thể tìm được địa chỉ uy tín, bạn có thể tham khảo từ các đánh giá và nhận xét của khách hàng đã sử dụng dịch vụ của địa chỉ đó. Đồng thời cũng nên tìm hiểu về giá cả và hợp đồng lên dự án in ấn của địa chỉ đó có rõ ràng không.

Lưu ý với những khách hàng sử dụng dịch vụ thiết kế hóa đơn
Lưu ý với những khách hàng sử dụng dịch vụ thiết kế hóa đơn

Lưu ý khi cung cấp thông tin trong quy trình in hóa đơn

Trong quy trình in hóa đơn, bạn cần phải cung cấp đầy đủ và rõ ràng những thông tin muốn in bổ sung trên mặt hóa đơn. Bạn cung cấp thông tin đầy đủ và dễ hiểu sẽ giúp cho địa chỉ in có thể sử dụng dữ liệu đó để thiết kế mẫu hóa đơn theo đúng yêu cầu của bạn.

Lưu ý về việc thống nhất mẫu thiết kế

Bạn nên lựa chọn mẫu in rõ ràng về lên hợp đồng với bên thiết kế. Bơi việc thống nhất mẫu in là vô cùng quan trọng. Nếu như khi in ra không đúng với mẫu in mà bạn đã yêu cầu, bạn có quyền khiếu nại và yêu cầu bên địa chỉ phải sản xuất lại mẫu in đã thống nhất giống trong hợp đồng dịch vụ đấy nhé!

Đó là những điều cơ bản nhất mà khách hàng sử dụng dịch vụ in cần phải lưu ý. Bạn nên lưu ý để có thể sử dụng dịch vụ thiết kế và in ấn theo đúng với nhu cầu của bản thân nhé!

Cả bên thiết kế và bên khách hàng đều cần ghi nhớ những điều lưu ý trên đây để có thể cho ra đời một mẫu thiết kế in đảm bảo chất lượng tốt nhất. Nếu bạn đang có nhu câu sử dụng dịch vụ in và thiết kế hóa đơn, hãy liên hệ  theo những thông tin cơ bản nhất dưới đây của địa in Hà Nội nhé!

Nguồn tham khảo tại: https://inhanoi.net/thiet-ke-hoa-don/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *